Nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô

Chi tiết sản phẩm

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô
Giá bán:559,000 vnđ
  • Mã sản phẩm:
    100.000
  • Lượt xem:
    408
559.000 đ / lọ 20g

SẢN PHẨM NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ Cordyceps militaris®

Vinabiomush ứng dụng công nghệ kỹ thuật sinh học hiện đại để sản xuất nấm Đông Trùng Hạ Thảo theo hướng hữu cơ, nhằm năng cao năng suất và chất lượng của sản phẩm. Nguyên liệu sử dụng làm giá thể nuôi trồng nấm chủ yếu là gạo lứt (trắng/nâu), với nguồn hỗn hợp dịch dinh dưỡng bổ sung vào giá thể với mục đích tạo ẩm cho môi trường nuôi trồng và cung cấp dưỡng chất cho nấm hấp thụ và sử dụng trong suốt quá trình sinh trưởng - phát triển gồm dịch chiết khoai tây, lòng đỏ trứng gà, dịch chiết cà rốt, dịch chiết giá đậu xanh, nước dừa, đường saccharose,....

SẢN PHẨM NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ Cordyceps militaris®

Vinabiomush ứng dụng công nghệ kỹ thuật sinh học hiện đại để sản xuất nấm Đông Trùng Hạ Thảo theo hướng hữu cơnhằm năng cao năng suất và chất lượng của sản phẩm. Nguyên liệu sử dụng làm giá thể nuôi trồng nấm chủ yếu là gạo lứt (trắng/nâu), với nguồn hỗn hợp dịch dinh dưỡng bổ sung vào giá thể với mục đích tạo ẩm cho môi trường nuôi trồng và cung cấp dưỡng chất cho nấm hấp thụ và sử dụng trong suốt quá trình sinh trưởng - phát triển gồm dịch chiết khoai tây, lòng đỏ trứng gà, dịch chiết cà rốt, dịch chiết giá đậu xanh, nước dừa, đường saccharose,....

Hiện nay, trong chi Cordyceps có hai loài nấm Đông Trùng Hạ Thảlà C. militaris  C. sinensis đang được nghiên cứu và sản xuất rất nhiều do có giá trị dược liệu tốt và giá trị kinh tế cao (Li và cs, 2006). Theo Li và cs (2006), Stone (2008), Zhang và cs (2012b) cho thấy, nấm Đông Trùng Hạ Thảo Ophiocordyceps sinensis (đồng danh là C. sinensis) là một loài nấm dược liệu quý hiếm, chủ yếu được thu hái trong tự nhiên và có vùng phân bố rất hạn chế, hiện tại loài nấm này chủ yếu được nuôi cấy để thu sinh khối trên môi trường nhân tạo, do đó sản lượng nấm thu được không đủ đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Theo Dong và cs (2012) cho thấy, loài nấm Đông Trùng Hạ Thảo C. militaris (thường được gọi nấm cam sâu bướm) là một loài nấm ký sinh trên côn trùng có giá trị dược liệu quý, chứa các hợp chất dược liệu tương tự như của Ophiocordyceps sinensis, có thể dễ dàng nuôi trồng quả thể trên môi trường nhân tạo. Đồng thời, ngoài tự nhiên nấm Đông Trùng Hạ Thảo C. militaris bị khai thác quá mức dẫn đến cạn kiệt. Do đó, để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước, việc nghiên cứu và ứng dụng quy trình nuôi trồng sản xuất quả thể nấm Đông Trùng Hạ Thảo C. militaris thương phẩm tại Việt Nam là một vấn đề đáng quan tâm và chú trọng.

Hiện nay, các nghiên cứu và ứng dụng quy trình công nghệ nuôi trồng quả thể nấm Đông Trùng Hạ Thảo C. militaris chủ yếu tập trung trên môi trường dinh dưỡng vô cơ có bổ sung hoá chất dưới dạng muối khoáng và chất kích thích sinh trưởng nhằm thúc đẩy nhanh sự sinh trưởng và phát triển tối đa cho nấm Đông Trùng Hạ Thảo C. militariscũng như tăng sự sinh tổng hợp các hợp chất có dược tính y học và giảm thời gian nuôi cấy.

Bên cạnh những điểm tích cực đó, việc nuôi cấy nấm Đông Trùng Hạ Thảo C. militaristrên môi trường vô cơ đang gặp phải nhiều trở ngại như quá trình hấp thụ dinh dưỡng quá mức làm cho chu trình sinh trưởng của nấm rút ngắn hơn bình thường và dẫn đến tình trạng giống nhanh già hoá và thoái hoá, cho sản lượng quả thể và năng suất sinh học không ổn định, chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao, không dễ dàng kiểm soát được mức độ dư lượng của hoá chất trong nấm, gây nguy hại cho sức khoẻ người lao động trong thời gian làm việc lâu dài, pH môi trường nuôi cấy dễ thay đổi, dễ gây ô nhiễm môi trường xung quanh, sản phẩm làm ra khó đảm bảo được mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm,…

Mặt khác, trên thị trường hiện nay các sản phẩm nấm Đông Trùng Hạ Thảo C. militaris được cung cấp từ nhiều nguồn gốc khác nhau, khó kiểm soát và không đảm bảo được chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm, làm cho người tiêu dùng hoang mang khi mua nấm. Do đó, nuôi trồng quả thể nấm Đông Trùng Hạ Thảo C. militaris theo hướng hữu cơ là một giải pháp hữu hiệu và mang lại nhiều lợi ích thiết thực như nguồn nguyên liệu dễ kiếm, dễ thực hiện trong quá trình nuôi cấy, không gây độc hại cho người lao động, giảm tình trạng thoái hoá giống, sản lượng sản phẩm và năng suất sinh học ổn định, giảm ô nhiễm môi trường, chi phí đầu tư không quá cao, sản phẩm làm ra đảm bảo được chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm,…

Thành phần hoạt chất của nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps militaris

Cordycepin, Polysaccharides, Adenosine, d-manitol, 17 loại acid amin, các vitamin như A, B1, B2, B12, C, D, E, K…, các nguyên tố vi lượng như Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen là chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và giúp ngăn ngừa ung thư.

 

Công dụng của nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps militaris

Ngăn chặn và phòng ngừa nguy cơ ung thư, hỗ trợ điều trị ung thư, phòng chống di căn ung thư,  tăng tuần hoàn não và tim, chống cao huyết áp, giúp ổn định nhịp tim, giảm đường huyết, giảm mỡ máu, giảm cholesterol, chữa ho hen, viêm phổi, chống xơ gan, tăng cường chức năng giải độc cho gan, tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất cho cơ thể, giúp cơ thể suy yếu mau hồi phục, tăng cường sinh lý, làm đẹp da, chống lão hóa, tăng sức đề kháng cho người mệt mỏi căng thẳng, và nhiều tác dụng khác….

Cách sử dụng nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps militaris

Nấm được sử dụng cho cả nam lẫn nữ, từ 12 tuổi trở lên. Lưu ýPhụ nữ mang thai không nên lạm dụng khi sử dụng nấm. Không dùng thường xuyên với liều lượng cao sẽ kích thích ham muốn, làm tử cung co bóp dẫn tới sinh non. Đồng thời, nếu sử dụng nấm vào đúng giai đoạn hình thành hệ sinh dục của bào thai (khoảng tuần thứ 11) dễ làm hệ sinh dục phát triển không tốt cho trẻ,...

► Ngâm rượu

Cách ngâm: Cho 7-8 gram nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô ngâm trong 01 lít rượu 40-45oC. Để nơi thoáng mát tránh ánh mặt trời. Sau một tháng có thể sử dụng được, nếu muốn rượu ngon hơn có thể ngâm chung với 0,2kg đế nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô cho 01 lít rượu Lưu ý: Nên sử dụng rượu đã lọc và loải bỏ methanol và alkaloide để ngâm nấm sẽ dùng tốt hơn cho sức khỏe.

Cách dùng: Uống 20-30ml (một chén nhỏ) trước khi đi ngủ 30 phút hoặc trong bữa ăn hằng ngày.

► Ngâm mật ong

Cách ngâm: Cho 12-15 gram nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô vào bình (bình được tráng qua nước nóng), sau đó đổ 1 lít mật ong vào (không nên ngâm cùng đế nấm vì sẽ gây lên men làm hỏng mật ong). Để nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Sau 7-10 ngày có thể sử dụng được.

Cách dùng: Mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng 30 phút đến 1 giờ, lấy khoảng 30ml mật ong và vài sợi nấm trong hũ pha với 250ml nước ấm. Uống mật ong và ăn luôn nấm.

► Pha nước nóng uống như trà

Cách pha: Cho 1-2gram nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô vào ly, sau đó rót 300ml nước 80-100oC vào, hãm 3-5 phút, sau đó uống và ăn luôn nấm.

Cách dùng: Dùng 1 người/1 lần/ngày, tốt nhất sau bữa ăn sáng và bữa tối.

Ngoài ra, nấm Đông Trùng Hạ Thảo còn được dùng để nấu cháo, nấu lẩu, nấu canh, nấu súp, xào búng, hấp cơm,… Với khối lượng vừa đủ cho mỗi người trong ngày.

Cách bảo quản nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps militaris

 Đối với nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô được bao gói kín, bảo quản nơi khô ráo và trong tối, thoáng mát (Sau khi lấy ra sử dụng, nhớ bao gói kỹ lại).

smileyDUY LONG  kính chúc quý khách hàng luôn MẠNH KHỎE và THÀNH CÔNG!!!smiley

Copyright © 2020 Duy Long JSC. All rights reserved. Design by Nina
Online: 2 | Tháng: 1129 | Tổng: 18851
1
icon_zalod
images