Uống nước nấm linh chi có tác dụng gì?

Uống nước nấm linh chi có tác dụng gì?

Nấm linh chi được mệnh danh là nấm trường thọ, là thảo dược vô cùng quý hiếm mà khi xưa chỉ dành cho vua chúa hoặc người giàu mới có điều kiện để sử dụng. Trong số các cách chế biến nấm linh chi như: nấu nước, hãm trà, nấu soup hay ngâm rượu nấm linh chi thì nấu nước nấm linh chi uống mỗi ngày vẫn là cách làm thông dụng nhất giúp phát huy hiệu quả công dụng của nấm linh chi.

Nấm linh chi lần đầu tiên được ghi chép trong lịch sử thời Tam Quốc của Đông y Trung Hoa cách đây hơn 2000 năm.Trong cuốn Bản thảo cương mục (Sen Nong Materia Medica) của Lý Thời Trân (đời nhà Minh, Trung Quốc), có ghi chép “dùng linh chi lâu người sẽ nhẹ nhàng, không bị già đi, sống lâu như thần tiên”.

Bắt đầu từ năm 1980, nấm linh chi bắt đầu được các nhà khoa học tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ quan tâm và nghiên cứu. Đặc biệt, thành phần polysaccharides tồn tại trong nhiều loại thảo dược nhưng nấm linh chi lại là thảo dược có chứa thành phần này cao nhất. Polysaccharides được giới thiệu như một hoạt tính sinh học trong tá dược đối với bệnh ung thư.

Nấm linh chi nấu nước uống có tác dụng gì?

Dưới đây là 4 công dụng chính của việc uống nước nấm linh chi nấu hàng ngày:

Tác dụng nấm linh chi đối với bệnh ung thư

Các công bố về tác dụng hỗ trợ điều trị của nấm linh chi ung thư lần lượt ra đời như:

  • Polysaccharides: Chiết xuất polysaccharides từ Linh Chi Lucidum bảo vệ DNA khỏi sự hư hại của sợi do gốc tự do hydroxyl và chiếu xạ tia cực tím dẫn đến bệnh ung thư. (Khoa Sinh học Bức xạ, Nhóm Nghiên cứu Bức xạ Môi trường, Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Hàn Quốc, Yusong, Taejon 305-600, Hàn Quốc).
  • Như vậy theo nghiên cứu này thì bệnh nhân ung thư khi sử dụng nấm linh chi với thành phần polysaccharides cao sẽ hỗ trợ bảo vệ các tế bào lành, ngăn chặn sự xâm nhập của khối u tới các tế bào lành từ đó giảm thiểu sự nảy nở của các tế bào khối u. Thành phần polysaccharides cũng sẽ bảo vệ cơ thể khỏi các tia cực tím bức xạ từ mặt trời để phòng ngừa bệnh ung thư.
  • Polysaccharides có cấu trúc phân tử đa dạng với tính chất hóa lý trên phạm vi rộng. Các phân tử trong hợp chất này rất khó tách rời nếu chỉ ở nhiệt độ bình thường, vì vậy để chiết tách được các phân tử trong hợp chất Polysaccharides thì cần sắc nấu nấm linh chi ở nhiệt độ cao liên tục (tốt nhất nên nấu nấm linh chi trong nồi áp suất và hầm như hầm xương).
  • Adenosine và Germanium: Ảnh hưởng của Adenosine và Germanium hữu cơ trong nấm linh chi đến tuổi thọ và chức năng gan, chuyển hóa lipid khi uống rượu (Hội dinh dưỡng Hàn Quốc, ngày 31 tháng 7 năm 1999)
  • Như vậy thành phần Adenosine và Germanium sẽ giúp hỗ trợ nâng cao chức năng gan, thanh lọc để giải độc cho gan, hỗ trợ chuyển hóa lipid từ đó giúp cân bằng các chất. Như vậy khi chức năng gan được tăng cường, cơ thể được thanh thải độc tố thì khả năng đề kháng người bệnh ung thư cũng được nâng lên, hỗ trợ tăng cường sức khỏe người bệnh trong quá trình điều trị, giúp người bệnh giảm đau đớn trong quá trình hóa xạ trị.

Theo kết quả công bố từ công trình nghiên cứu của Giáo sư Wang:  thì nấm linh chi có tác dụng phòng ngừa ung thư. Khi các phân tử của Polysacchrides được tách ra sẽ có tác dụng thay đổi dịch bạch huyết. Khi đó các tế bào máu trắng được giảm đi giúp ngăn chặn và làm chậm hoạt động của tế bào ung thư.

Nguồn: https://nhansamlinhchi.net.vn/Ngày Đăng: 23-06-2020
Copyright © 2020 Duy Long JSC. All rights reserved. Design by Nina
Online: 3 | Tháng: 264 | Tổng: 21958
1
icon_zalod
images